LIÊN KẾT TÀI LIỆU

TH ket noi
Mạng Ioe
Mạng giáo dục
edu
Vio
Sở GD&ĐT

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 77

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 278461

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Ngành Giáo dục- Đào tạo Diễn Châu tiếp tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc

Thứ sáu - 30/12/2011 14:42
Năm học 2007 – 2008, được sự quan tâm của Ban thường vụ Huyện uỷ và tổ chức phối hợp tốt với các ngành và địa phương, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Ngay từ đầu năm học ngành đã tiếp tục tổ chức quán triệt cuộc vận “2 không” với 4 nội dung trong ngành gắn với cuộc vận động động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến toàn thể giáo viên, cán bộ CNV. Công tác Chính trị tư tưởng được quan tâm. Về chuyên môn, ngành đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và đồng bộ, giao chỉ tiêu kế hoạch đến từng trường. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện nghiêm túc. Kết thúc năm học  ngành Giáo dục tiếp tục giành được thắng lợi trên nhiều mặt,  đặc biệt là việc xây dựng trường chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới nội dung phương pháp dạy và học, chất lượng học sinh giỏi, kết quả các kỳ thi vv...

Về chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia, Cuối năm học đoàn kiểm tra của sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ  An đã thẩm định và trình UBND tỉnh công nhận 7 trường chuẩn quốc gia. Trong đó có 5 trường chuẩn quốc gia mức 2 (3 trường Mầm non và 2 trường Tiểu học). Tại thời điểm này, Diễn châu đang xếp trong tốp đầu về xây dựng trường chuẩn quốc gia với 54 trường. Trong đó có 9 trường đạt chuẩn quốc gia mức 2. Các đồng chí lãnh đạo ngành cho biết: mặc dù tại thời điểm này, Diễn châu nằm trong tốp đầu  về xây dựng trường chuẩn quốc gia của tỉnh nhưng do khó khăn về CSVC, về quy mô trường lớp nên việc chỉ đạo  xây dựng và nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới ở các đơn vị còn lại vẫn còn những khó khăn, đặc biệt là bậc học THPT. Ngành đang tập trung tham mưu, chỉ đạo quyết liệt phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện khoá 28 (60 – 65% trường học đạt chuẩn quốc gia).


Trường THCS Diễn Xuân

Xác định chất lượng đội ngũ là một trong những yếu tố quyết định cho việc năng cao chất lượng dạy và học, lãnh đạo ngành đã tập trung chỉ đạo từ nhiều năm nay. Đến nay, 100% cán bộ quản lý được chuẩn hoá trong đó 95% đạt trình độ trên chuẩn, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. 100% giáo viên các bậc học đạt chuẩn, trong đó có 25% giáo viên Mầm non; 77% giáo viên Tiểu học; 72% giáo viên THCS; 8% giáo viên THPT đạt trên chuẩn. Lãnh đạo ngành và Ban Giám hiệu các nhà trường thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để giáo viên được học tập năng cao trình độ. 

Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên. Năm học 2007 – 2008 có 42 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 31 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 545 CSTĐ cấp cơ sở. Học sinh giỏi tỉnh bậc THCS đạt 85/90 em dự thi, trong đó có 4 giải nhất, 14 giải nhì, 35 giải ba, xếp thứ nhất toàn tỉnh. Học sinh giỏi tỉnh bậc THPT đạt 73%, vượt chỉ tiêu đề ra, (Trường THPT Diễn Châu 3  đạt tỷ lệ cao nhất tỉnh). Về kết quả thi Tốt nghiệp: THCS đạt 96 %; THPT đạt 77,06 %; Bổ túc văn hoá đạt 40.6 %. Tỷ lệ tốt nghiệp cao gần gấp đôi so với năm học 2006 – 2007. Việc đánh giá, xếp loại văn hoá và đạo đức học sinh ngày càng thực chất hơn theo tinh thần chỉ thị 33 – CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Từ những kết quả trên, năm học này, ngành Giáo dục có một mùa bội thu trong thi đua khen thưởng. Toàn ngành có 81/121 trường đạt tiên tiến, 14 trường được công nhận tiên tiến xuất sắc, 3 đơn vị đạt lá cờ đầu của các bậc học (Mầm non Thị trấn; Tiểu học Diễn xuân; THCS Cao Huân Huy ); 19 xã đạt tiên tiến về giáo dục, trong đó 5 xã đạt tiên tiến xuất sắc. Trường Tiểu học Diễn Xuân trở thành đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới. Ngành Giáo dục 6 năm liền giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc,  6 năm liền lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

 Là người đã từng công tác trong ngành, từng là cán bộ quản lý giáo dục hàng chục năm, tôi cảm nhận được đằng sau những tấm giấy khen, bằng khen và các danh hiệu thi đua cao quý đó là sự phấn đấu không mệt mỏi, là mồ hôi công sức của cán bộ toàn ngành mà trước tiên là sự tham mưu tốt, quản lý, chỉ đạo và điều hành có hiệu quả của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo.

 Phía trước vẫn còn những khó khăn thách thức nhưng đảng bộ và nhân dân Diễn Châu luôn tin tưởng, và chờ đón những thành tích tiếp theo của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà ./.
 

Theo dienchau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn